An toàn giao thông trên địa bàn huyện Tây Giang.

Thứ hai - 18/06/2018 22:35
Hưởng ứng năm An toàn giao thông 2012; tích cực trong công tác phòng, chống uống rựơu, bia với người điều kiển phương tiện khi tham gia giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Tây Giang ra quân với quyết tâm cao nhằm mang lại hiệu quả thiết thực trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.
Do địa hình miền núi hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn nên tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Tây Giang diễn biến hết sức phức tạp. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện đã trên 365 trường hợp vi phạm an toàn giao thông và chủ yếu rơi vào các lỗi về tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, vi phạm quy định về sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện, không đội mũ bảo hiểm, chở quá tải, quá số người quy định, không đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển phương tiện không có đầy đủ bằng, chứng chỉ chuyên môn theo quy định... Trong đó, có 1 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 03 người bị thương. Tai nạn xảy ra không chỉ trên các tuyến đường chính quốc lộ, đường Hồ Chí Minh mà ngay cả các tuyến đường công vụ, đường liên thôn, liên xã. Đối tượng vi phạm tập trung nhiều ở lứa tuổi thanh thiếu niên con em đồng bào dân tộc thiểu số. Đáng lưu ý hơn, huyện Tây Giang còn là đầu mối giao thông quan trọng, đường HCM chạy qua địa bàn nối liền với các tỉnh Bắc trung bộ. Do đó, lượng xe lưu thông hằng ngày chạy qua địa phận huyện Tây Giang khá nhiều. Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông huyện Lê Hữu Thu cho biết: Tình hình tai nạn giao thông luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn, phần lớn các vụ tai nạn giao thông xảy ra là do đi sai phần đường qui định và lạm dụng rượu bia. Trong đó tỷ lệ thanh thiếu niên là người địa phương, người dân tộc thiểu số khá lớn, đây là vấn đề nan giải đang đặt ra với các ngành chức năng ở huyện. Một bộ phận nhân dân chấp hành tốt nhưng bên cạnh đó, do đặc thù của một huyện miền núi, trình đọ nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số còn hạn chế không đủ điều kiện vẫn tham gia giao thông. Với tình hình đó chúng tôi luôn tăng cường tuần tra, không kể là thứ bảy hay chủ nhật,  ngày và cả ban đêm và mong muốn giảm thiểu được tai nạn và tình hình vi phạm an toàn giao thông”.
Chính vì thế, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Tây Giang không ngừng kiểm tra, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm giao thông. Bên cạnh việc xử phạt hành chính, Công an huyện cũng phối hợp với các ban, ngành khác thường xuyên vận động, tuyên truyền cho nhân dân hiểu biết và chấp hành nghiêm túc luật An toàn giao thông. Ban An toàn giao thông huyện chỉ đạo các ngành, các cấp, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn huyện tuyên truyền “Năm An toàn giao thông 2012” với các chủ đề liên quan đến việc sử dụng, lạm dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; tuân thủ việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; văn hóa giao thông; đi đúng phần đường, làn đường…Công an huyện còn tổ chức cấp phát hàng nghìn tờ rơi tuyên truyền về các hiểm họa do việc uống rượu, bia gây tai nạn giao thông; chủ xe không giao hoặc để xe cho người không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật điều khiển xe tham gia giao thông; tuân thủ và chấp hành quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông …Nhờ đó, hiệu quả từ có phần được nâng cao, người dân có sự hiểu biết và chấp hành tốt khi tham gia giao thông. Ông Nguyễn Quang Hùng lái xe tuyến Tam Kỳ-Tây Giang cho biết: Hưởng ứng năm an toàn giao thông, đối với lái xe tuyến đường dài bản thân tôi luôn tuân thủ các nguyên tắc khi tham gia giao thông, chở đúng số người theo qui định, dừng, đỗ và trả khách tại bến...
Bằng nhiều biện pháp triển khai đồng bộ, Ban ATGT huyện Tây Giang đã chủ động phối hợp với chính quyền và các ban, ngành trên địa bàn xây dựng các kế hoạch hành động cụ thể, thực hiện nghiêm chỉnh về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động tới mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao ý thức chấp hành luật cho người tham gia giao thông.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
owl.carousel.jsowl.carousel.js