Sở Công thương làm việc huyện Tây Giang đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng thương mại từ năm 2013-2015 .

Thứ hai - 18/06/2018 23:09
Sáng ngày 16/5, tại huyện Tây Giang, Sở Công thương của tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với huyện Tây Giang về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng thương mại từ năm 2013-2015 và bàn bạc xây dựng các chợ trên địa bàn các xã, nhất là chợ tại trung tâm hành chính huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phạm A, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng Kinh tế hạ tầng, phòng Tài nguyên Môi trường….

 Tại buổi làm việc, huyện Tây Giang đã báo cáo với lãnh đạo Sở công thương về những kết quả mà huyện nhà đã đạt được gần 10 năm qua. Về đường giao thông, đến nay 10 xã đều có đường ôtô, 68/70 thôn có đường ôtô đến vào mùa nắng, 8/10 xã có điện trong đó có 2 xã sử dụng thuỷ điện 75 KW khoảng 85 % hộ gia đình sử dụng điện ổn định…Với sự phát triển đó, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng nâng lên, một sô tập tục lạc hậu được xoá bỏ, người dân đã nhận thức được sản phẩm làm ra cần được trao đổi mua bán. Trên cơ sở đó, việc xây dựng các chợ tại trung tâm xã là rất cần thiết giúp người dân trong qua trình mua bán, trao đổi hàng hoá và khích lệ động viên người dân không ngừng sản xuất tạo ra sản phẩm từ nông nghiệp.
        
Tính đến nay, huyện Tây Giang xây dựng được 02 chợ tạm: chợ trung tâm hành chính huyện và chợ tạm tại xã Lăng. Theo kế hoạch từ nay đến năm 2015, huyện sẽ tập trung các nguồn lực xây dựng chợ Tơviêng tại trung tâm huyện, chợ trung tâm cụm xã Azứt - Bhalêê và chợ trung tâm cụm xã Axan. Dự kiến sẽ triển khai năm 2014.
         
Cuộc họp đã thảo luận và bạc bạc, lãnh đạo Sở Công thương đã đồng ý theo phương án kế hoạch của huyện xây dựng chợ tại 3 địa điểm trên, trước mắt ưu tiên xây dựng chợ Tơviêng tại trung tâm huyện. Riêng chợ xã Anông sẽ chưa triển khai vì đây là xã điểm xây dựng xây dựng nông thôn mới của tỉnh nên qua trình thiết kế xây dựng chợ phải theo quy mô tiêu chuẩn của tỉnh, trung ương để đạt tiêu chí về  chợ trong xây dựng nông thôn mới. Lãnh đạo Sở Công thương yêu cầu huyện cần nhanh chóng hoàn thành kế hoạch để sớm phê duyệt triển khai xây dựng. Đồng thời yêu cầu huyện cần lên danh sách các mặt hàng cần thiết để hỗ trợ bình ổn giá cho người dân tránh tình trạng để các thương lái buôn niêm hàng và nêu giá cả không ổn định, tăng cường kiểm tra giám sát việc kinh doanh buôn bán của các cửa hàng, hộ kinh doanh, chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Những kiến nghị và đề suất của huyện, lãnh đạo Sở Công thương sẽ về bàn bạc tiếp tục kiến nghị lên cấp trên để sớm giải quyết phục vụ nhu cầu của huyện mà nhất là phục vụ quyền và lợi ích cho người dân. 

Tác giả bài viết: Hiền Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
owl.carousel.jsowl.carousel.js