Tây Giang từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn

Thứ năm - 17/05/2018 04:19
Những năm qua, huyện Tây Giang đã có nhiều chương trình, dự án đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Thực tế, hạ tầng nông thôn tiếp tục được nâng cấp và hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất phát triển, góp phần làm cho diện mạo nông thôn miền núi có nhiều đổi mới.
Tây Giang từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn

          Xác định phát triển kết cấu hạ tầng là khâu quan trọng, Huyện ủy đã ban hành Nghị quyết số 10 về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiệu quả giai đoạn 2015-2020. Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, huyện Tây Giang đã lồng ghép nguồn vốn các chương trình, dự án, nguồn vốn hỗ trợ của các tổ chức kinh tế xã hội. Trong đó, tổng nguồn vốn đầu tư giao thông chiếm 30,55% tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản, đã mở mới 73,6km đường giao thông nông thôn, đang nhựa hóa 25,2 đường đến Axan, bê tông hóa giao thông nông thôn 16,km. Ngoài ra, mạng lưới thông tin liên lạc được đầu tư mở rộng đáp ứng nhu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị và nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

          Hệ thống giao thông nông thôn trên địa bàn huyện phát triển sẽ là tiền đề quan trọng để các địa phương thu hút các nhà đầu tư về khu vực nông thôn, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động và giải quyết được nhiều vấn đề về kinh tế - xã hội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
owl.carousel.jsowl.carousel.js