Tây Giang: Công tác giải tỏa, đền bù công trình đường vào Trung tâm xã Axan nối xã Ch’ơm đến của khậu phụ Tây Giang.

Thứ năm - 17/05/2018 04:41
Sáng ngày 23/10: Tại xã Axan, Đồng chí Bling Mia; Chủ tịch UBND huyện Tây Giang đã chủ trì cuộc họp để giải quyết một số tồn tại, vướng mắc liên quan đến công tác giải toản mặt bằng thi công, công trình đường vào Trung tâm xã Axan nối xã Ch’ơm đến của khậu phụ Tây Giang.
Tây Giang: Công tác giải tỏa, đền bù công trình đường vào Trung tâm xã Axan nối xã Ch’ơm đến của khậu phụ Tây Giang.

  Theo báo cáo của Ban quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam. Dự án tuyến đường liên xã Axan đi Ch’ơm đến thời điểm này đang trong giai đoạn giải tỏa đền bù hành lang tuyến đường. Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng trên tuyến vẫn chưa hoàn thành vì còn vướng mắc về công tác giải tỏa. Đến thời điểm này còn các hộ dân của 2 xã Axan và Ch’ơm chưa đồng ý việc giải tỏa đền bù vì lý do giải quyết chưa thỏa đáng.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo các ngành như: Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, Phòng kinh tế - Hạ tầng, Tài nguyên – Môi trường, Nông nghiệp – Phát triển nông thôn, Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc sồng Bung, Đảng ủy, chính quyền địa phương 2 xã đã báo cáo tình hình giải quyết công việc liên quan đến dự án Công trình Đường vào Trung tâm xã Axan nối xã Ch’ơm đến của khẩu phụ Tây Giang và một số nội dung liên quan đến công tác giải tỏa đền bù.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban quản lý dự án tỉnh Quảng Nam lập phương án di dời hệ thống điện vướng mắc trên tuyến đường thi công, sửa chữa và khắc phục ngày hệ thống nước sinh hoạt cho trường PTDTBT THCS Lý Tự Trọng, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Nam tổ chức đo đạc và áp giá đền bù diện tích đất giải tỏa cho các hộ gia đình liên nói trên. Đặc biệt, đồng chí đề nghị MTTQVN huyện, Đảng ủy, chính quyền xã cần phải tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền xuống từng hộ gia đình, nhóm hộ nhằm tạo sự chuyển biến thực chất hơn về nhận thức và hành động trong nhân dân. Nắm chắc tư tưởng trong quần chúng nhân dân cũng như tình hình, dư luận xã hội để từ đó kịp thời động viên người dân yên tâm lao động sản xuất. Kịp thời động viên, khen thưởng kịp thời đối với những cá nhân tích cực trong việc hiến đất xây dựng quê hương. Bên cạnh đó công tác báo cáo, nắm tình hình giữa cấp với cấp, ngành với ngành, giữa cấp với ngành cũng cần được thực hiện thường xuyên và có hiệu quả hơn nữa.

Tác giả bài viết: Tiến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
owl.carousel.jsowl.carousel.js