Tây Giang: Dần tạo được thương hiệu cho các mặt hàng nông sản

Thứ năm - 17/05/2018 05:00
Hiện nay, huyện Tây Giang đang đầu tư phát triển các mặt hàng nông sản như Gạo nếp Prong, Gạo Xươn, Chuối, Sắn, thơm và các loại dược liệu quý từ cây Sâm Ngọc Linh, Đẳng sâm, Ba kích, mật ong để tạo được thương hiệu riêng của những sản phẩm này huyện Tây Giang.
Tây Giang: Dần tạo được thương hiệu cho các mặt hàng nông sản

Trong những năm qua, huyện đã hỗ trợ đầu tư cho người nông dân phát triển sản xuất các mặt hàng nông sản. Tuy nhiên đến nay các sản phẩm ngày càng tạo ra thành hàng hóa. Để giải quyết vấn đề tiêu thụ cho thị trường cho người dân là một thách thức đối với huyện. Nhằm tìm giải pháp tiêu thụ sản phẩm hàng nông sản của huyện, huyện đã tổ chức hội thảo tìm thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm mặt hàng nông sản với mục tiêu để tháo gỡ bài toán về thị trường để cho người sản xuất rồi các tiểu thương, các doanh nghiệp thu mua ngồi lại tìm định hướng cho thị trường. Qua hội thảo này, huyện nắm được các thông tin từ phía nhà thu mua các công ty kể cả người sản xuất để xây dựng giải pháp có cơ chế chính sách hỗ trợ, trợ cước trọ giá trong vận chuyển, khâu bảo quản hàng nông sản cho người sản xuất kể cả doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tây Giang. Được biết, hiện nay huyện đang xúc tiến xây dựng cơ sở chế biến nước giải khát Sâm Tây Giang trên địa bàn huyện và hiện nước giải khát Sâm Tây Giang đã được bán và tiêu thụ khắp nơi trong cả nước và được người tiêu dùng ưa chuộng.

         Hy vọng đây sẽ là cơ hội mở ra cho huyện Tây Giang một thị trường tiêu thụ mới, tạo động lực cho người dân yên tâm sản xuất nâng cao thu nhập đồng thời tạo được thương hiệu riêng uy tín, chất lượng các mặt hàng nông nghiệp ở Tây Giang.

 

Tác giả bài viết: Hiền Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
owl.carousel.jsowl.carousel.js