Thôn Pơ’ning xã Lăng công nhận trở thành làng nghề truyền thống dệt thổ cẩm

Thứ năm - 17/05/2018 04:52
Một trong những làng nghề truyền thống huyện Tây Giang đang bảo lưu gìn giữ đó là làng nghề dệt thổ cẩm. Hiện nay, huyện nhà đang xúc tiến đầy tư xây dựng thôn Pơ’ning xã Lăng, thôn Tàvàng xã Atiêng và làng Truyền thống C’tu trở thành làng nghề dệt thổ cẩm, đan lát, làng du lịch. Được biết, mới đây UBND tỉnh đã công nhận thôn Pơ’ning xã Lăng trở thành làng nghề truyền thống dệt thổ cẩm.

      Tại thôn Tà vàng, xã Atiêng vào những ngày này các chị trong thôn tập trung về tại Gươl làng để dệt thổ cẩm. Chị Bling Thị Cam chia sẽ: buổi tối hoặc vào mùa này mưa và lạnh không lên rẫy được, các chị em thường tập trung tại Gươl làng vừa dệt vừa trao đổi công việc. Hiện nay, thôn chúng tôi có 40 chị em đã biết dệt và làm ra rất nhiều sản phẩm, nhiều tấm thổ cẩm các chị đã bán từ 500.000-2.000.000 đồng. Ngoài ra, chúng tôi còn kêu gọi tất cả các chị em trong thôn kể cả các em gái còn nhỏ cũng phải tham dệt, những chị dệt tốt, giỏi hướng dẫn bày vẻ lại cho những người chưa biết dệt, đặc biệt em nhỏ chúng tôi rất quan tâm và đào tạo các em này, vì chính các em sẽ là người kế thừa, phát huy nghề dệt thổ cẩm từ bao đời nay của người C’tu chúng tôi.

       Việc phát triển và trở thanh một làng nghề truyền thống là một hướng đi đúng đắn nhằm giúp cho người dân có một cái nhìn của làng nghề mình. Qua đó sẽ góp phần khôi phục và phát huy đồng thời tạo việc làm nâng cao thu nhập và phục vụ cho khách du lịch đến thăm quan nghiên cứu.

Tác giả bài viết: Hiền Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
owl.carousel.jsowl.carousel.js